Thi bằng lái xe máy A1 Tại Hà Nội Uy tín, Giá Rẻ, 7 Ngày Có Bằng

Việc sở hữu bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội là nhu cầu cần thiết của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đang sinh sống và làm việc tại thành phố lớn. Với nhu cầu di chuyển hàng ngày, việc sử dụng phương tiện giao thông là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để sở hữu bằng lái xe máy A1, bạn phải trải qua quá trình học và thi đậu kỳ thi thực hành. Vì vậy, để giúp bạn có thể dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất khi thi bằng lái xe máy A1, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những kiến thức cơ bản cần thiết để đỗ kỳ thi này

1. Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe A1 là một loại giấy phép lái xe được cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cc đến 125cc hoặc có công suất động cơ điện từ 4kw đến 11kw. Để sở hữu bằng lái xe A1, người lái xe cần phải trải qua quá trình đào tạo và thi đậu kỳ thi thực hành tại các trung tâm đào tạo lái xe được ủy quyền bởi Bộ Giao thông vận tải. Bằng lái xe A1 là loại giấy phép lái xe phổ biến và được yêu cầu bởi pháp luật đối với người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh trong khoảng từ 50cc đến 125cc. Nó là một trong ba hạng giấy phép lái xe gắn máy được phân loại theo Luật giao thông đường bộ tại Việt Nam, bao gồm A0, A1 và A.

thi bang lai xe may ha noi nhung dieu ai cung phai biet 2
thi-bang-lai-xe-may-ha-noi-nhung-dieu-ai-cung-phai-biet-2

Để đăng ký thi bằng lái xe A1, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Đủ 18 tuổi trở lên.
 2. Có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa tối thiểu là trung cấp trở lên hoặc tương đương.
 3. Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú, học tập, công tác tại Việt Nam.
 4. Đã hoàn thành khóa học giáo dục và đào tạo lái xe tại các trung tâm đào tạo lái xe được Bộ Giao thông vận tải ủy quyền và có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học đào tạo.
 5. Đã đăng ký thi bằng lái xe và nộp đủ các hồ sơ, phí thi và các giấy tờ liên quan theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài những điều kiện trên, thí sinh cần cẩn thận chuẩn bị kỹ cho kỳ thi thực hành lái xe để có thể đạt được bằng lái xe A1.

2. Hồ Sơ Thi bằng lái xe A1 cần những gì?

Để đăng ký thi bằng lái xe A1, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 1. Đơn đăng ký dự thi bằng lái xe.
 2. Bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) có công chứng hoặc đơn vị đăng ký xác nhận.
 3. Giấy xác nhận thích hợp sức khỏe do bác sĩ hoặc trung tâm y tế cấp.
 4. Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo giáo dục về luật giao thông đường bộ do trung tâm đào tạo lái xe cấp.
 5. 02 ảnh 3×4 (nếu yêu cầu).
 6. Phiếu đóng học phí và phí dịch vụ thi.

Các giấy tờ trên cần được nộp tại trung tâm đào tạo lái xe hoặc cơ quan quản lý giao thông đường bộ tại địa phương. Sau khi đăng ký, thí sinh sẽ được thông báo về thời gian và địa điểm thi bằng lái xe A1.

3. Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tiền? Tổng chi phí cho việc sở hữu bằng sẽ dao động từ 600.000 đến 900.000 đồng. Trong đó, các khoản phí trên sân thi mà thí sinh phải đóng được quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC, bao gồm:

Phí thi bằng lái xe A1 hiện nay được quy định theo Thông tư 188/2016/TT-BTC và các quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Tùy theo từng địa phương và trung tâm đào tạo lái xe, phí thi bằng lái xe A1 có thể khác nhau.

 • Lệ phí cho phần thi lý thuyết: 40.000 đồng.
 • Lệ phí cho thi thực hành lái xe A1: 50.000 đồng.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe hạng A1: 135.000 đồng.

Theo quy định của Thông tư, các khoản phí phải nộp bên trên tại sân thi đã được quy định cố định. Tuy nhiên, ngoài các khoản phí đó, các thí sinh đăng ký thi bằng lái xe A1 còn phải chi trả thêm các khoản phí khác như phí chụp ảnh thẻ, phí khám sức khỏe và phí làm hồ sơ tại trung tâm thi lái xe như sau:

 • Phí đăng ký hồ sơ: 350,000 vnđ
 • Phí khám sức khỏe: 150,000 vnđ
 • Phí học lý thuyết, thuê sân tập thực hành,..: 100,000 vnđ

Tổng chi phí để thi bằng lái xe A1 thường dao động từ khoảng 750.000 đồng đến 950.000 đồng. Thí sinh nên liên hệ với các trung tâm đào tạo lái xe tại địa phương để biết chính xác chi phí thi bằng lái xe A1 tại địa phương của mình.

Khi tham gia thi bằng lái xe A1, thí sinh cần lưu ý đề phòng những trường hợp môi giới, nhằm tránh bị đòi đóng thêm các khoản phí không hợp lý như phí chống trượt hay các khoản phí khác.

4. Địa điểm thi bằng lái xe A1

Dưới đây là tổng hợp thông tin về 5 sân thi bằng lái xe máy tại Hà Nội:

 1. Sân thi bằng lái xe máy ở Nhổn – Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Công Chính: Địa chỉ QL32, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội. Được đánh giá là sân thi khang trang, sạch sẽ, tuy nhiên bãi đỗ xe không có mái che. Sân thi phù hợp với các thí sinh ở khu vực Bắc Từ Liêm như ở Nhổn, Minh Khai, Xuân Đỉnh, Xuân La hay Ngoại giao đoàn.
 2. Sân thi bằng lái xe máy ở Khuất Duy Tiến: Địa chỉ số 243 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Sân thi phù hợp với các thí sinh ở khu vực Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Tây Hồ và nhiều khu vực khác do nằm tại vị trí gần trung tâm Hà Nội.
 3. Sân thi bằng lái xe máy ở Sài Đồng: Địa chỉ tại 136B Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Sân thi khá rộng nhưng hơi cũ, phòng ốc xấu, xe chất lượng hơi kém. Sân thi phù hợp với các thí sinh ở khu vực Long Biên, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Hoàng Mai, Thanh Trì…
 4. Sân thi bằng lái xe máy Đại học Thành Đô: Địa chỉ tại Lô 6, Cụm CN Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội. Sân thi đẹp, mới nhất tại Hà Nội hiện nay, có bãi tập thực hành riêng và rất đông học viên đến học và thi thử. Sân thi phù hợp với các thí sinh ở khu vực ngoại thành như huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai hay Phúc Thọ.
 5. Sân thi trung tâm sát hạch lái xe Á Châu: Sân thi nằm tại Hưng Yên, nhưng gần Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội, phù hợp với các thí sinh ở khu vực Thường Tín, Thanh Trì, Hoàng Mai, Gia Lâm, Long Biên và các khu vực khác thuộc

5. Thi bằng lái xe A1 gồm những phần nào, quy trình thi ra sao?

Để thi bằng lái xe máy hạng A1 tại Việt Nam, thí sinh cần phải tuân theo quy trình sau đây:

 1. Chuẩn bị hồ sơ: Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký dự thi, bản sao giấy chứng minh nhân dân, bản sao giấy khai sinh, bản sao giấy chứng nhận sức khỏe đối với thí sinh từ 18 đến 45 tuổi và đóng phí dự thi.
 2. Học lý thuyết và thực hành tại trung tâm đào tạo lái xe
 3. Đi thi sát hạch lái xe Hạng A1
  • Phần thi lý thuyết: Phần thi này bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức liên quan đến luật giao thông đường bộ. Thí sinh cần đạt ít nhất 16 câu đúng để qua kỳ thi lý thuyết.
  • Kiểm tra thực hành: Phần thi này bao gồm các kỹ năng cơ bản như: khởi động xe, dừng xe, lùi xe, đảo chiều, đánh lái, điều khiển xe qua đường hẹp… Thí sinh sẽ phải thực hiện các kỹ năng này trong một khoảng thời gian nhất định. Thí sinh cần đạt ít nhất 80 điểm để qua kỳ thi thực hành.
 4. Nhận giấy chứng nhận: Sau khi hoàn thành kỳ thi thực hành, nếu thí sinh đạt điểm đủ yêu cầu, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận lái xe hạng A1.

Lưu ý: Trong quá trình thi, thí sinh cần tuân thủ nghiêm các quy định và luật lệ của cơ quan có thẩm quyền. Nếu vi phạm, thí sinh có thể bị loại khỏi kỳ thi hoặc bị thu hồi giấy chứng nhận đã được cấp.

6. Thi bằng lái xe A1 sau bao lâu được cấp bằng?

Quy định của Bộ GTVT quy định thời hạn cấp giấy phép lái xe hạng A1 không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc sát hạch thực hành.

Trường hợp thí sinh muốn nhận kết quả tại nhà có thể đăng ký trực tuyến qua hệ thống dịch vụ công trong thời gian 3 ngày kể từ ngày kết thúc buổi thi. Họ có thể đăng ký thông qua trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sau 10-15 ngày kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được thông báo từ trung tâm tổ chức thi mà mình đã đăng ký. Tùy thuộc vào thời gian giải quyết, giấy phép lái xe A1 sẽ được cấp trong vòng 7-15 ngày.

Việc thi bằng lái xe A1 không quá phức tạp nếu thí sinh nắm được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Với sự chuẩn bị và luyện tập kỹ lưỡng, người lái xe có thể đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

7. Cách đăng ký thi bằng lái xe máy A1 tại Hà Nội

Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều cách để đăng ký thi bằng lái xe máy A. Dưới đây là một số phương pháp đăng ký phổ biến:

 1. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm đào tạo lái xe: Bạn có thể đến trực tiếp tại trung tâm đào tạo lái xe và đăng ký thi bằng lái xe máy A1. Ở đây, bạn sẽ được hướng dẫn về các thủ tục cần thiết và cách thức thi bằng lái xe. Địa chỉ trung tâm tại Tầng 4 phòng 401 toà nhà TH office số 438 khương đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 2. Đăng ký qua điện thoại: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo lái xe qua điện thoại 0865.12.8888 để đăng ký thi bằng lái xe máy A1. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được hướng dẫn về các thủ tục và lịch thi bằng lái.
 3. Đăng ký online tại website hoclaixeotomh.com: Bạn có thể truy cập vào trang web https://hoclaixeotomh.com/ của trung tâm và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn trên trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng đăng ký thi bằng lái xe trên điện thoại di động để tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký thi bằng lái xe máy A, bạn cần nắm rõ các điều kiện và yêu cầu để đăng ký và thi đậu bằng lái xe máy A. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và tuân thủ đúng các quy định về đào tạo lái xe để đạt được kết quả tốt nhất.