Khóa Học Lái Xe B1 Tại Hà Nội 12,8tr (Trọn Gói) Lái đủ 710km

Lái xe B1 là một trong những loại bằng lái phổ biến tại Việt Nam, cho phép bạn lái các loại xe có trọng tải dưới 3,5 tấn như ô tô con, xe tải nhỏ, xe buýt mini và các loại xe tương tự. Tuy nhiên, để đạt được bằng lái B1, bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng lái xe đầy đủ và chính xác. Với khóa học lái xe B1 tại Hà Nội của chúng tôi, bạn sẽ được đào tạo bởi các giảng viên có kinh nghiệm và được hướng dẫn cách lái xe an toàn, chính xác và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thêm về khóa học này và những lợi ích mà nó mang lại cho bạn qua bài viết dưới đây.

học lái xe B1, B2 tại Sơn La

Tại sao học lái xe số tự động lại được đánh giá là tốt cho người yếu tay lái?

Học lái xe số tự động là rất dễ dàng vì nó tương đối giống như lái xe tay ga, chỉ cần bấm ga để ô tô chạy và thả ga để ô tô tự động giảm tốc độ. Điều này rất hữu ích đối với người mới lái xe, bởi vì họ ít bị cảm giác lo nơm nớp xe chết máy giữa đường, đặc biệt là khi dừng xe ở những chỗ đèn đỏ hoặc địa hình phức tạp, nhiều dốc.

Hơn nữa, học lái xe số tự động cũng giúp giảm thiểu khả năng bị chết máy hoặc giật cục khi thay đổi số. Vì vậy, các chị em gia đình có điều kiện nên học lái xe số tự động bằng B1 để có thể dễ dàng lái xe cho gia đình đi chợ, về quê, hay chở con đi học một cách thuận tiện và an toàn.

Các đối tượng thích hợp để học lái xe ô tô hạng B1 bao gồm:

 • Những người sở hữu xe số tự động tại nhà ở Hà Nội và muốn đi lại dễ dàng cho bản thân và gia đình.
 • Các chị em phụ nữ cảm thấy khó khăn khi học lái xe số sàn và ưu tiên chọn loại bằng lái này do nó có thời hạn lâu dài hơn.
 • Những người khuyết tật nhưng vẫn nằm trong phạm vi cho phép có thể học lái xe B1 sau khi kiểm tra đủ sức khỏe và phản xạ.
 • Lái xe số tự động B1 rất dễ lái và thi đậu, nên được nhiều người lựa chọn. Nhiều học viên cảm thấy lái xe tự động như đi xe tay ga.

Học lái xe tự động ô tô hạng B1 tại Hà Nội như thế nào ?

Để học lái xe tự động B1 tại Hà Nội, bạn cần tìm trung tâm đào tạo uy tín và nhiệt tình. Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ tham gia khóa học lái xe kéo dài 3 tháng và sau đó thi tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo. Sau 1 tuần, bạn sẽ thi sát hạch để lấy bằng lái xe B1 và sau đó nhận được bằng và hồ sơ gốc gửi về.

Hệ thống sân tập lái xe B1 của Trung tâm học lái xe Minh Hoàng rộng khắp Hà Nội với 13 sân tập và sân thi bằng lái xe ô tô. Học viên sẽ được sắp xếp tới sân học lái gần nhà và được đảm bảo chuẩn bị đầy đủ cho 11 bài sa hình.

Các sân tập xe số bao gồm:Sân tập xe số 10, Sân tập xe Hà Đông, Sân tập xe Xuân Đỉnh, Sân tập xe Sài Đồng, Sân tập xe Nguyễn Khoái, Sân tập xe Ngọc Hồi, Sân tập xe Nhật Tân, Sân tập xe Sóc Sơn, Sân tập xe Đông Anh, Sân tập xe Đình Xuyên, Sân tập xe ngã tư Trôi, Sân tập xe Hàng Không và Sân tập xe trường 10.

Các sân thi bằng lái xe ô tô ở Hà Nội bao gồm: Sân sát hạch Đức Thịnh, Sân sát hạch Ngọc Hà, Sân sát hạch Phòng Cháy và Sân sát hạch Việt Thanh.

Khóa học lái xe ô tô B1 của Trung tâm học lái xe Minh Hoàng được xây dựng linh hoạt với thời gian và địa điểm học linh hoạt, giúp học viên và giảng viên có thể thỏa thuận để lựa chọn thời gian và địa điểm học phù hợp nhất.

Hồ sơ chuẩn bị để học lái xe B1 gồm những gì

Để đăng ký học lái xe B1, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau.

Cách thứ nhất là gọi điện đến cơ sở đào tạo lái xe B1 gần nhất để được hỗ trợ làm hồ sơ. Với ưu điểm là thủ tục nhanh chóng, chính xác theo quy trình, không mất quá nhiều thời gian và đôi khi còn tiết kiệm được chi phí. Nhân viên trung tâm sẽ giúp bạn đi khám sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất, cung cấp các giấy tờ và ảnh đều miễn phí cho học viên.

Cách thứ hai là tự chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để nộp đăng ký học lái xe B1. Bao gồm

 • Giấy khám sức khỏe có chứng nhận do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp,
 • 2 CMND photo (không cần công chứng),
 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô B1 số tự động,
 • bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
 • Túi đựng hồ sơ (có bán tại các trung tâm đào tạo lái xe).

Hiện nay, các trung tâm đào tạo lái xe đã hỗ trợ các bạn làm giấy khám sức khỏe, in ấn giấy tờ và ảnh thẻ. Khi đến trung tâm, bạn chỉ cần mang theo CMT hoặc thẻ căn cước còn thời hạn kèm theo bằng lái xe máy, ảnh chân dung của bạn sẽ được chụp ngay tại nơi tiếp nhận hồ sơ.

Chi phí tiền học lái xe tự động B1

Lệ phí đăng ký thi B1 7.000.000 vnđ
Phí học DAT lái đủ 710km 6.000.000 vnđ
Chi phí học lái thực hành (sa hình) 2.500.000 vnđ
Sát hạch lý thuyết 90.000 vnđ
Sát hạch thực hành 300.000 vnđ
Sát hạch trên đường giao thông 60.000 vnđ
Lệ phí cấp bằng phép lái xe 135.000 vnđ

Bảng lệ phí thi bằng lái xe ô tô B1 trọn gói Hà Nội

Tổng chi phí tiền học lái xe tự động B1 trong năm 2023 dao động từ 14.000.000 vnđ đến 15.000.000 vnđ, tùy thuộc vào các trung tâm đào tạo và vị trí của bạn.

Chi phí bao gồm nhiều khoản như sau: lệ phí đăng ký thi B1 là 7.000.000 vnđ, chi phí đào tạo 10 buổi thực hành lái xe trên các sân tập là 2.500.000 vnđ, chi phí học thực hành lái xe trên đường trường (DAT) với 710km là 6.000.000 vnđ, lệ phí sát hạch lý thuyết là 90.000 vnđ, sát hạch thực hành là 300.000 vnđ, sát hạch trên đường giao thông là 60.000 vnđ và lệ phí cấp bằng phép lái xe là 135.000 vnđ.

Nếu bạn muốn học lái xe chíp có gắn máy tính điểm để tăng cơ hội đỗ ngay lần thi đầu tiên, bạn phải trả thêm 300.000 vnđ/tiếng. Bên cạnh đó, khi đi thi sát hạch lái xe trên sân thi, bạn cũng sẽ phải đóng thêm 585.000 vnđ cho nơi sát hạch để họ in bằng cho bạn.

Quy trình thi bằng lái xe B1 Tại Hà Nội

Học lái xe ô tô hạng B1 là một quá trình bao gồm nhiều bước, được quy định bởi pháp luật và được các trung tâm đào tạo lái xe ở Việt Nam thực hiện. Dưới đây là tổng hợp các thông tin về quy trình học lái xe hạng B1 trong năm 2023, bao gồm cả Đào tạo lái xe ô tô trên đường trường (DAT):

Bước 1: Đăng ký học bằng B1 tại trung tâm uy tín

Để học lái xe hạng B1, trước tiên bạn cần đăng ký học tại trung tâm Minh Hoàng và chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Sau khi hồ sơ được kiểm tra và xác nhận hợp lệ, bạn sẽ ký hợp đồng với trung tâm để bắt đầu khóa học.

Bước 2: Tham gia khóa học bằng lái xe B1 tại trung tâm

Học lý thuyết: Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, bạn sẽ được hướng dẫn tham gia lớp học lý thuyết với thời lượng là 16 giờ, tương đương với 2 buổi học.

Học lái xe mô phỏng: Thí sinh sẽ được hướng dẫn tự ôn tập các tình huống mô phỏng theo phần mềm của sở GTVT cung cấp.

Học thực hành trên sân tập: Sau khi hoàn tất khóa học lý thuyết, bạn sẽ được hướng dẫn tham gia khóa học thực hành lái xe trên sân tập, gồm 10 buổi, mỗi buổi 60 phút.

Học lái ô tô trên đường trường (DAT): Sau khi hoàn thành khóa học thực hành trên sân tập, bạn sẽ được hướng dẫn tham gia khóa học đào tạo lái xe trên đường trường (DAT), gồm 32 tiết học, tương đương với việc lái xe đủ 710km.

Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng B1

Từ năm 2023, bằng lái xe hạng B1 sẽ bao gồm ba phần thi:

 1. Lý thuyết lái xe,
 2. Tình huống mô phỏng trên máy tính
 3. Thực hành – sa hình.

Phần thi tốt nghiệp và phần thi sát hạch không có nhiều sự khác biệt về cách thức thi, do đó bạn cần làm tốt phần thi tốt nghiệp để đảm bảo khả năng vượt qua phần thi sát hạch.

Sau khi thi thì bao lâu nhận được bằng

Sau khi hoàn thành các bước thi, bạn cần chờ từ 15 đến 30 ngày để nhận được bằng lái. Tất cả các trung tâm đào tạo lái xe đều tuân thủ quy trình này. Khi nhận được bằng lái, bạn không cần phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào và có thể sử dụng bằng lái của mình.

Chi tiết về các phần thi sát hạch bằng lái xe B1

1. Thi lý thuyết

Phần thi lý thuyết bằng lái xe B1 là một trong những phần thi quan trọng và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng của thí sinh.

Bộ đề thi sẽ bao gồm 600 câu hỏi ôn tập, chia thành các bộ đề thi nhỏ hơn với mỗi bộ đề gồm 30 câu hỏi. Thí sinh cần trả lời đúng tối thiểu 27/30 câu hỏi trong vòng 20 phút để đạt được kết quả thi đỗ.

Nội dung của phần thi bao gồm các chủ đề quan trọng về pháp luật giao thông, cấu tạo và sửa chữa xe, nghiệp vụ vận tải giao thông, đạo đức của người lái xe và kỹ thuật lái xe.

Đáng chú ý, mỗi bộ đề thi sẽ có 01-02 câu hỏi điểm liệt, nếu thí sinh trả lời sai câu hỏi này thì sẽ trượt phần thi lý thuyết ngay lập tức.

2. Thi các tình huống mô phỏng trên máy tính

Tính đến thời điểm 09/2023 thì mới chỉ áp dụng thi mô phỏng trên máy tính, chưa áp dụng cabin mô phỏng.

Vì vậy các bạn cần thi các tình huống mô phỏng trên máy tính thôi.

3. Phần thi thực hành sa hình

Phần thi thực hành trong kỳ thi lái xe B1 tại Việt Nam bao gồm bài thi sa hình. Trong kỳ thi này, thí sinh sẽ sử dụng phương tiện gắn cảm biến chấm điểm để thi, trong khi giám sát viên sẽ không đi cùng. Bài thi sa hình B1 bao gồm 11 bài thi, các thí sinh phải thực hiện theo trình tự quy định và tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Để vượt qua phần thi này, thí sinh cần đạt được số điểm trên 80 điểm.

4. Thi đường trường

Phần thi thực hành trên đường trường là một phần quan trọng trong quá trình thi bằng lái xe B1 tại Việt Nam. Để thi phần này, thí sinh phải có trình độ tương đương với khả năng lái xe trong điều kiện đường phố thực tế.

Phần thi này sẽ được thực hiện trên đường phố thật, thí sinh sẽ được yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ lái xe trong điều kiện giao thông thật. Trong khi lái xe, thí sinh phải chú ý đến các luật giao thông, biển báo đường bộ, dấu hiệu giao thông, an toàn, bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, kỹ năng lái xe, và tư thế ngồi lái xe.

Để đạt được phần thi này, thí sinh phải làm quen với các loại xe, tập trung vào kỹ năng lái xe, và thực hành nhiều lần trên đường thực tế. Ngoài ra, thí sinh cần phải có kiến thức về phương tiện giao thông và luật giao thông đường bộ.

Số điểm cần đạt để qua phần thi thực hành trên đường trường là trên 80 điểm. Nếu thí sinh không đạt được số điểm này, bạn sẽ phải thi lại phần này.

Các thông tin thêm về thi bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 Số tự động là gì? Được lái xe gì

Bằng lái xe B1 số tự động được cấp cho những người không hành nghề lái xe , cho phép họ lái các loại xe sau đây:

 • Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi của người lái xe và sử dụng hộp số tự động;
 • Ô tô tải, bao gồm cả ô tô tải chuyên dùng, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg và sử dụng hộp số tự động;
 • Ô tô dành cho người khuyết tật.

Thời hạn cấp bằng lái xe Ô tô B1

Bằng lái xe B1 được cấp với thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Tuy nhiên, nếu người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, tính từ ngày cấp.

Điều kiện đăng ký học bằng lái xe B1

Để học lái xe ô tô hạng B1 số tự động, thí sinh phải đủ điều kiện là công dân từ 18 tuổi trở lên và có sức khỏe phù hợp, được xác nhận bằng giấy khám sức khỏe do Bệnh viện hoặc Trung tâm y tế cấp Quận/Huyện trở lên, theo mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe.

Địa điểm học lái xe B1 ở đâu

Địa điểm học lái sẽ tùy theo vị trí của học viên mà lựa chọn sân tập gần nhất, Trung tâm lái xe Minh Hoàng liên kết với 12 sân thi khắp Hà Nội nên bạn cứ yên tâm.

Học viên có được chọn địa điểm và ngày giờ học không

Ở đâu không biết chứ ở Trung tâm học lái xe Minh Hoàng chúng tôi 90% học viên đều là các anh chị đi làm nên chúng tôi đều hiểu tầm quan trọng của việc này.

Trung tâm chúng tôi sẽ cho các bạn lựa chọn địa điểm và ngày giờ để phù hợp với công việc của bạn.

Khi học thực hành học viên có phải đóng thêm tiền gì không?

Chi phí 12,8 triệu là đã bao gồm cả công thầy và tiền thuê xe học thực hành nên bạn không cần đóng thêm chi phí gì cả.

Đăng ký xong thì bao giờ tôi được học?

Trung tâm học lái xe Minh Hoàng khai giảng 2 khóa 1 tháng, bạn đăng ký thì chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên sở GTVT và đặt lịch học giúp bạn luôn trong khóa tới.

Học thực hành mấy người 1 xe?

Học thực hành lái xe tại Trung tâm Minh Hoàng là 1 người 1 xe (không mất thêm phí). Nếu bạn đăng ký theo nhóm 5 người thì cũng học mỗi người 1 xe.

Đăng ký học lái xe B1 xong thì bao lâu đi thi sát hạch?

Sau khi bạn đăng ký thì tối thiểu theo quy định là 3 tháng bạn mới được đi thi.

Thi bằng lái xe B1 xong thì bao lâu có bằng?

Thông thường thi xong 7-10 ngày sẽ có bằng. Lúc đó, trung tâm sẽ Alo để thông báo cho bạn, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm nơi bạn đăng ký hồ sơ để nhận hoặc chúng tôi sẽ Ship bằng về cho bạn.

Tổng kết lại, việc thi bằng lái xe hạng B1 tại Hà Nội đòi hỏi các thí sinh phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm vững kiến thức về pháp luật và kỹ năng lái xe. Với những thông tin đã được đề cập ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi của mình. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc đạt được bằng lái xe hạng B1.