Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội cần biết gì? Thông tin hồ sơ, thủ tục, lệ phí

Việc sở hữu bằng lái xe máy là một trong những nhu cầu cần thiết của rất nhiều người, nhất là ở thành phố lớn như Hà Nội. Và để có cho mình chiếc bằng lái xe máy, bạn sẽ cần có quá trình học và vượt qua kỳ thi sát hạch. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết khi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội như hồ sơ, thủ tục, lệ phí… Cùng Trung Tâm Học lái xe Minh Hoàng theo dõi trong bài viết dưới đây!

1, Lệ phí thi bằng lái xe máy tại Hà nội

Một trong những thông tin các bạn quan tâm nhất về việc thi lấy bằng lái xe máy tại Hà Nội có lẽ là lệ phí thi. Chính vì thế, đây sẽ là điều đầu tiên chúng tôi làm rõ cho bạn. Tổng chi phí bạn phải bỏ ra để sở hữu được bằng lái xe máy sẽ dao động từ khoảng 600.000 đến 2.500.000 đồng.

dang ky ho so hoc lai xe o to 1

Đối với bằng lái xe hạng A1

Phí thi bằng lái xe hạng A1 hiện tại được quy định theo TT 188/2016/TT-BTC và những quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Theo quy định của Thông tư này, các khoản phí thí sinh phải nộp sau đây là cố định. Cụ thể:

 • Lệ phí cho thi lý thuyết: 40.000 VND.
 • Lệ phí cho phần thi thực hành lái xe hạng A1: 50.000 VND.
 • Lệ phí cấp bằng lái cho xe hạng A1: 135.000 VND. Khoản phí này chỉ nộp khi thí sinh đã vượt qua cả phần thi lí thuyết và thực hành. Nếu thi trượt 1 trong 2 bài thi, bạn sẽ không cần nộp lệ phí cấp bằng.

sss

Bên cạnh các khoản phí này, thí sinh đăng ký thi bằng lái xe A1 sẽ còn phải trả thêm một số khoản phí khác. Đó có thể là các loại phí như: phí khám sức khỏe, phí chụp ảnh thẻ và phí làm hồ sơ ở trung tâm thi lái xe như sau:

 • Phí đăng ký hồ sơ: 350.000 VND.
 • Phí khám sức khỏe: 150.000 VND.
 • Phí học lý thuyết và thuê sân tập thực hành,..: 100.000 VND.

Qua đó có thể thấy rằng, tổng chi phí để thi bằng lái xe A1 thường sẽ dao động từ 750.000 đồng – 950.000 đồng. Và để chính xác hơn, các thí sinh có thể liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe mà mình muốn đăng ký để biết rõ chi phí thi bằng lái xe A1 cụ thể là bao nhiêu.

Lưu ý rằng, khi tham gia thi lấy bằng lái xe A1 thì các bạn thí sinh cần lưu ý để đề phòng những trường hợp chi phí quá rẻ. Bởi lẽ, thực tế đã có rất nhiều người tin vào quảng cáo nhưng khi đăng ký học và thi lại vòi thêm tiền vô lý. Để tránh tình trạngbị đòi đóng thêm nhiều khoản phí không hợp lý như chống trượt, bôi trơn,… thì bạn nên trao đổi kỹ với trung tâm trước khi nộp hồ sơ.

Đối với bằng lái xe hạng A2

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về chi phí đào tạo, lệ phí thi bằng lái xe A2 mới nhất năm 2023:

 • Lệ phí thi sát hạch lý thuyết, thi thực hành của Sở Giao thông vận tải: 190.000 VND.
 • Lệ phí thi ở trường học lái: Khoảng từ 275.000 VND – 290.000 VND.
 • Lệ phí cấp bằng lái xe thẻ nhựa PET của Sở Giao thông vận tải: 135.000 VND.

image 13

 • Chi phí đào tạo lý thuyết và thuê xe, thực hành lái xe: Giao động khoảng từ 1.050.000 VND – 1.250.000 VND.
 • Chi phí khám sức khỏe: Từ khoảng 200.000 VND đến 400.000 VND.
 • Chi phí chụp ảnh thẻ 3×4: 30.000 VND.
 • Chi phí mua sách câu hỏi lý thuyết cùng đĩa CD phần mềm để ôn thi: 45.000 VND.

Qua đó thấy rằng, tổng chi phí bạn phải bỏ ra để thi bằng lái xe A2 thường sẽ dao động từ 2.000.000 VND – 2.500.000 VND. Chi phí này đắt hơn so với thi bằng lái xe hạng A1.

2, Thủ tục và hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà nội

Việc nắm được thủ tục và hồ sơ đăng ký thi là rất cần thiết để việc thi bằng lái xe máy tại Hà Nội được diễn ra suôn sẻ. Vì thế, bạn hãy nắm rõ các quy trình thủ tục và hồ sơ đăng ký chúng tôi cung cấp sau đây:

2.1 Thủ tục và hồ sơ đăng ký đối với thí sinh muốn lấy bằng lái xe hạng A1

Thí sinh tham gia thi bằng lái hạng A1 cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: đơn đăng ký dự thi, bản sao giấy khai sinh, bản sao giấy chứng minh thư nhân dân và bản sao giấy chứng nhận sức khỏe, 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6.

ho so thi bang o to

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn chỉ cần đến cơ sở đào tạo uy tín hoặc trung tâm sát hạch lái xe nộp hồ sơ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về các khoản phí và cung cấp lịch học, thi.

2.2 Thủ tục và hồ sơ đăng ký đối với thí sinh muốn lấy bằng lái xe hạng A1

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi lái xe A2 gồm:

 • Đơn đề nghị học và thi sát hạch để được cấp giấy phép lái xe hạng A2.
 • Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu vẫn còn thời hạn có ghi số giấy CMND/thẻ CCCD (đối với người dân Việt Nam) hoặc hộ chiếu (với người nước ngoài).
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của BVĐK cấp quận, huyện trong vòng thời gian 3 tháng.
 • 03 ảnh màu chân dung  3×4 cm (mới chụp không quá 6 tháng trong đó có 1 ảnh sẽ dán vào đơn với 2 ảnh để nộp tại sở GTVT)
 • Hai bản photo CMND (hay hộ chiếu) và không cần công chứng.

Nếu bạn đã có giấy phép lái xe với chất liệu thẻ nhựa PET thì bạn cần nộp thêm bản photo bằng lái vào ngày thi sát hạch. Những hồ sơ này đều là những thứ cần thiết để đăng ký dự thi bằng lái xe A2 và đảm bảo việc thi sát hạch được diễn ra thuận lợi.

Nộp hồ sơ

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì có thể tới các cơ sở đào tạo hay trung tâm sát hạch lái xe thuộc Sở GTVT của Hà Nội – ở nơi mà bạn cư trú, sinh sống để tiến hành nộp hồ sơ.

nop ho so thi bang lai xe may a1

Bạn sẽ phải đóng lệ phí thi để lấy bằng A2. Sau khi thí sinh đăng ký, nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ phát các tài liệu hướng dẫn và thông báo cụ thể thời gian học lý thuyết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khám sức khỏe ngay tại đây nếu được cung cấp tại địa phương. Lệ phí khám sức khỏe sẽ giao động từ 200.000 – 400.000 đồng.

3, Các địa chỉ thi bằng lái xe máy uy tín tại Hà Nội

Hà Nội vốn là nơi tập trung đông đúc dân cư với nhiều phương tiện xe máy đi lại. Vì vậy, nhu cầu thi bằng lái xe máy tại nơi đây lúc nào cũng rất phổ biến. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có 5 địa chỉ thi bằng lái xe máy để bạn lựa chọn phù hợp với khu vực mình sinh sống. Cụ thể:

3.1 Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Khuất Duy Tiến

Địa chỉ sân thi tại: Số 243 đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Thí sinh chọn thi hoặc là tập lái tại đây chỉ cần rẽ vào ngõ 281 Khuất Duy Tiến rồi đi khoảng 20m là sẽ tới cổng phụ vào sân. Sân thi này có sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Và đây chính là một trong những địa điểm thi bằng lái xe máy có chất lượng ổn định, uy tín tại Hà Nội.

image 14

Loại xe dùng để thi sát hạch lấy bằng lái xe máy ở sân này là xe Wave 110.

Sân thi Khuất Duy Tiến này rất thuận tiện cho các thí sinh sống ở khu vực quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Hà Đông. Tuy vậy, nếu  cần thiết thì các thí sinh ở các khu vực khác vẫn có thể đăng ký thi tại đây.

3.2 Sân thi Trường Giao Thông Công Chính (Nhổn)

Địa chỉ sân thi tại: Quốc lộ 32, đường Minh Khai, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Sân thi này nằm ngay gần cạnh Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cổng vào sân thi sẽ nằm ngay ở mặt đường quốc lộ 32.

image 19

Loại xe dùng để thi sát hạch cho bằng lái xe máy ở sân này cũng là xe Wave 110.

Địa điểm thi này sẽ phù hợp đối với thí sinh thuộc khu vực phía nam Hà Nội như: Bắc Từ Liêm (các phường Minh Khai, Xuân Đỉnh, Nhổn, Xuân La, Ngoại Giao Đoàn); Quận Cầu Giấy, Huyện Hoài Đức.

3.3 Địa điểm thi bằng lái xe máy ở Sài Đồng (Long Biên)

Địa chỉ sân thi tại: Số 136B Sài Đồng, Quận Long Biên, TP. Hà Nội. Đây là sân thi lâu đời và thuộc sự quản lý của Công ty CP Vận tải Ô tô số 2.

thi bang lai xe may quan long bien

Loại xe dùng để sát hạch bằng lái xe máy tại sân này là Wave 110.

Sân thi Sài Đồng này phù hợp cho các thí sinh ở các khu vực quận nội thành trung tâm như là Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên.

3.4 Sân thi sát hạch lái xe máy ở Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ sân thi ở: Lô 6, Cụm Công nghiệp Lai Xá thuộc xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Sân thi bằng lái xe máy ở Hà Nội này khá mới mẻ, rộng rãi và khang trang. Vị trí này cũng khá gần với sân thi ở trường Giao thông công chính nhưng thiên về mạn phía Hoài Đức hơn.

image 16

Loại xe dùng để thi sát hạch lấy bằng lái xe máy tại sân này là xe Honda dream.

Sân thi này rất phù hợp cho các thí sinh tại khu vực quận Nam Từ Liêm, các huyện ngoại thành Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ.

3.5 Sân thi Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt (Thường Tín)

Địa chỉ sân thi ở: Chợ Cầu, thôn Kiều Thị, đường Quốc lộ 1A, Thắng Lợi, Huyện Thường Tín, Hà Nội.

image 17 1

Loại xe dùng cho thi sát hạch bằng lái xe máy tại sân này là xe Honda dream.

Sân thi này cực kỳ thuận tiện đối với các thí sinh ở khu vực Quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Huyện Thường Tín.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cơ bản cần nắm được nếu muốn đi thi lấy bằng lái xe máy tại Hà Nội. Hy vọng những gì chúng tôi đã chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn và chúc bạn thi bằng lái xe thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *